Stake NEO: Cách kiếm thu nhập thụ động với NEO GAS

Nội dung bài viết chia thành các mục:

 • NEO và GAS là gì?
 • Các tính stake NEO
 • Hướng dẫn stake NEO
 • Có cần để máy tính online khi stake NEO?
 • Có cần GPU khi stake NEO không?
 • NEO staking pool
 • Kết luận

NEO và GAS là gì?

Nếu bạn đã nghe nói về stake NEO nhưng không biết NEO  là gì, thì bài viết này sẽ trình bày tổng quan về NEO và GAS.
NEO là loại tiền mã hóa hỗ trợ NEO, một nền tảng hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum. Giống như Ethereum, NEO muốn kích hoạt nền kinh tế blockchain có thể hỗ trợ các trường hợp sử dụng khác nhau như tài chính phi tập trung, kêu gọi vốn cộng đồng một cách phi tập trung và quản lý nhận dạng kỹ thuật số an toàn. Tuy nhiên, sự hấp dẫn của NEO là dự án được phát triển tại Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới.
Bạn có biết rằng cứ 5 người tên trên hành tinh thì lại có 1 người Trung Quốc? Trên hết, hàng trăm triệu người dân Trung Quốc đã thoát nghèo trong những năm gần đây với nhiều sự phát triển trong tương lai. Bất cứ nền tảng blockchain nào cũng có thể phục vụ đất nước rộng lớn và ngày càng phát triển thịnh vượng này, và NEO chắc chắn sẽ có cơ hội tốt để phát triển ở đây!

Liệu GAS sẽ là nhiên liệu cho nền kinh tế kỹ thuật số Trung Quốc?

NEO coin cung cấp các chủ sở hữu quyền quản trị mạng, chẳng hạn như bỏ phiếu về các thay đổi tiềm năng với mạng lưới. Đây được coi là tiềm năng lớn của nền kinh tế kỹ thuật số!
Tuy nhiên, một lợi ích thú vị khác khi nắm giữ NEO là khả năng kiếm được GAS. GAS là “nhiên liệu” cho nền kinh tế NEO và bạn phải trả phí GAS khi sử dụng mạng NEO. Cùng tìm hiểu các kiếm được NEO GAS trong phần tiếp theo.

Cách tính stake NEO

Bạn có thể stake bao nhiêu NEO? NEO to GAS  sẽ là bộ công cụ tính toán cho bạn số GAS bạn có thể thu thập được từ việc stake NEO.
Theo bộ công cụ tính toán NEO to GAS, bạn có thể nhận được 1,61% lãi bằng GAS hàng năm bằng việc nắm giữ và stake 100 NEO. Làm một phép tính nhỏ nhé, lãi suất tiết kiệm hàng năm của Mỹ là 0,09% – tức là stake NEO đã cho bạn con số lãi suất hơn 18 lần!

Hướng dẫn stake NEO

Stake NEO và nhận GAS! Trước tiên bạn cần có ví NEO tích hợp chức năng stake. Bạn có thể sử dụng Neon Wallet (cho Windows, Mac OS, Linux) hỗ trợ NEO, GAS và token dựa trên NEO, được gợi ý bởi City of Zion, các lập trình viên hoạt động trên các dự án dựa trên nền tảng NEO.
Nếu bạn muốn ví hỗ trợ hơn 100 loại tài sản tiền mã hóa khác, có tích hợp sàn giao dịch trong ứng dụng để bạn có thể trao đổi GAS qua các loại coin khác ngay trên điện thoại thì có thể sử dụng NEO Exodus Wallet.
Việc stake NEO sẽ dễ dàng hơn với Exodus NEO wallet

 1. Tải xuống Exodus
 2. Bật GAS trong cài đặt
 3. Gửi NEO đến ví Exodus của bạn (hướng dẫn tại đây). Hoặc nếu bạn không có NEO nào thì có thể mua NEO bằng các loại coin khác, giao dịch ngay tại ví!
 4. Kiểm tra ví NEO của bạn định kỳ để thu thập GAS.


Các thao tác không quá phức tạp, các bạn có thể tìm hiểu thêm ở Câu hỏi thường gặp về NEO hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Exodus nếu có vấn đề cần hỗ trợ!

Máy tính của tôi có cần bật 24/7 để stake NEO?

Trong mạng Bitcoin hay Ethereum, thì bạn cần giữ máy tính, máy chủ hoặc thiết bị khai thác chuyên dụng để “mine”, ngược lại, trong NEO, bạn chỉ cần stake NEO, và nhận GAS.

Có cần GPU để stake NEO không?

Một lợi ích khác của việc stake NEO là bạn không yêu cầu thiết bị điện toán mạnh như các đơn vị xử lý đồ họa cao cấp (GPU) để stake. Điều này làm cho việc đặt cược ít phụ thuộc vào đầu tư vào phần cứng đắt tiền cũng như kiến thức kỹ thuật thiết lập thiết bị máy tính.

Pool stake NEO

Trong các mạng như Bitcoin và Ethereum, cơ hội nhận coin của bạn thông qua khai thác phụ thuộc vào sức mạnh tính toán. Do đó, sẽ hợp lý khi kết hợp với những người khác để tăng sức mạnh tính toán tập thể và tăng cơ hội giành phần thưởng khai thác (và sau đó chia phần thưởng giữa các thành viên trong nhóm). Tuy nhiên, với NEO, điều này đơn giản hơn vì việc nhận phần thưởng không phụ thuộc vào sức mạnh tính toán. Cho nên, không có lý do để hình thành các pool stake.

Kết luận

Một trong những lợi ích ít được nhắc đến của tiền mã hóa là bạn có khả năng kiếm tiền với thiết lập tối thiểu bằng cách thực hiện những việc như stake. Mặc dù với nhiều loại tiền mã hóa, cơ hội đầu tư của bạn bằng 0 có thể cao, NEO có thể là một ngoại lệ không chỉ mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận cao mà còn bảo mật.
NEO là nền tảng có tên tuổi tại Trung Quốc, nổi tiếng bởi hệ sinh thái các ứng dụng và cộng đồng phi tập trung trên khắp thế giới, bao gồm văn phòng mới tại Seattle, Hoa Kỳ do cựu Giám đốc điều hành Microsoft John deVadoss điều hành, biến NEO thành một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập tiền mã hóa thụ động.
Bạn muốn bắt đầu sớm với cơ hội thú vị này? Tải xuống ví Exodus NEO để có trải nghiệm stake NEO vô cùng dễ sử dụng mà lại còn giàu tính năng!

Bài viết gốc tại đây |Tác giả: Daniel Won

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *