Kiếm tiền bằng cách chia sẻ nội dung với nền tảng số Contentos (COS)

stakingvietnam-contentos-cos-la-gi-1

Contentos là nền tảng chia sẻ nội dung số phi tập trung. Một trong những điểm đặc biệt của Contentos chính là trả thưởng bằng token COS cho cả người sáng tạo nội dung và người xem, người dùng. Từ đó, đóng góp nội dung, ý tưởng của bạn sẽ được trả công tương xứng.


Contentos (COS) là gì?

Contentos (COS) là nền tảng mã hóa chia sẻ nội dung phi tập trung toàn cầu dựa trên Blockchain. Hệ sinh thái này ra đời với sứ mệnh cung cấp tiện ích cho mọi nội dung kỹ thuật số về quá trình sản xuất, bảo vệ bản quyền, phân phối và giao dịch… Từ những sản phẩm đó, người dùng hoàn toàn có thể được hưởng quyền lợi công bằng như một Public Content Protocol. Contentos mong muốn tạo nên hệ giá trị về cả nội dung và chuỗi lưu trữ đóng góp cho riêng người dùng một cách minh bạch.

Vấn đề Contentos giải quyết là gì?

Không xác thực được tài sản số

Trong hệ sinh thái tài sản số, không dễ để định giá và truy xuất quyền sở hữu nội dung số. Vì chúng đang có mặt ở nhiều nền tảng khác nhau.

Thiếu minh bạch trong việc xác định giá và chia sẻ lợi nhuận cho những người đóng góp

Giá quảng cáo không được công khai, lợi nhuận từ nội dung số bị chia ra để trả cho nhiều thành phần tham gia không cần thiết. Dẫn tới việc những người sáng tạo nội dung nhận được rất ít lợi nhuận từ việc sản xuất nội dung của họ.

Traffic không đồng đều, chỉ tập trung vào những nơi có nhiều lợi nhuận

Việc này dẫn tới việc thiếu công bằng cho những nhà sản xuất nội dung mới nổi.

Tương tác, bình luận của người dùng thiếu minh bạch, dễ bị làm giả (cheat)

Và hậu quả là dẫn tới việc đánh giá sai giá trị của nội dung. Chẳng hạn như người dùng sẽ bấm vào video có nhiều view hơn, mà bỏ qua video ít lượt xem hơn vì cho rằng nó không giá trị. Dù cả 2 video đó đều có cùng nội dung.

Contentos giải quyết vấn đề như thế nào?

Contentos đưa ra Blockchain riêng của mình để giải quyết các vấn đề kể trên – Contentos Public Blockchain. Và xây dựng các tính năng như sau:

Xác thực danh tính – Identify Authentication

Thông tin danh tính của mỗi người dùng sẽ được ghi lại và lưu trữ trên Blockchain. Gồm cả thông tin của các nội dung số.

Vấn đề bản quyền

Các nội dung trong hệ sinh thái của Contentos sẽ được ghi lại  trên Contentos Public Blockchain chi tiết từ lúc được hình thành tới từng giao dịch của nội dung ấy.

Vì tính minh bạch của blockchain, ai cũng có thể truy xuất để kiểm tra quyền sở hữu và lịch sử giao dịch của nội dung đó.

Tín dụng người dùng – User Credibility

Tất cả hành vi của người dùng bao gồm các bình luận, tương tác (bấm like, thả tim) sẽ được ghi lại trên hệ thống User Credibility.

Người dùng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về các hành vi của mình. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phần thưởng mà họ nhận được sau này. Cách đánh giá này tương tự như đánh giá lịch sử tín dụng khách hàng của ngân hàng.

Đội ngũ phát triển Contentos

stakingvietnam-contentos-cos-la-gi-2
Đội ngũ phát triển Contentos.

Mick Tsai (Đồng sáng lập & CEO): Trước khi sáng lập Contentos, Mick là giám đốc sản phẩm cấp cao tại LiveMe (app live stream xếp top 1 tại nước Mỹ), giám đốc sản phẩm của Clean Master tại Cheetah Mobile và Giám đốc phát triển nghiên cứ trong Trend Micro.

Zac Nien (Phó chủ tịch Sản phẩm): Bắt đầu sự nghiệp tại Trend Micro, công ty bảo mật Internet hàng đầu trên thế giới, Zac đã tham gia vào nhiều dự án phần mềm khác nhau như PC, trang web, ứng dụng IoT, iOS và Android.

Ava Wen (Phó chủ tịch Marketing): Wen từng là giám đốc cấp cao của bộ thị trường iQIYI Đài Loan, giám đốc điều hành LiveMe Greater China và phó giám đốc của Lang Live. Hiện nay, Ava còn là giám đốc điều hành của Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Sản xuất Nội Dung Chương Trình Cộng hòa Trung Quốc.

Peter Wei (Phó chủ tịch Kỹ thuật): Peter từng dẫn dắt nhóm PhotoGrid AI trong Leopard Mobile để phát triển AI, đồng thời từng là phó giám đốc HTC và kỹ sư cấp cao Sr ở Foxconn.

Ngoài ra, Contentos còn hợp tác với nhiều cái tên lớn trong lĩnh vực cryptocurrency và ngành công nghiệp nội dung số. Các đối tác nổi bật của COS có thể kể đến như sau:

stakingvietnam-contentos-cos-la-gi-3
Đối tác của Contentos.
stakingvietnam-contentos-cos-la-gi-4
Nhà đầu tư chính của dự án.

Contentos Token (COS) là gì?

Contentos Token (COS) là Utility Token bên trong mạng lưới của Contentos.

 • Tên token: Contentos Token
 • Mã token: COS
 • Blockchain: Ethereum (trước đây), Binance Chain (hiện tại)
 • Chuẩn token: ERC20, BEP2
 • Tổng cung: 10.000.000.000 COS
 • Cung hiện hành: 625.897.898 COS

Token Allocation và Release Schedule của COS

Token Allocation COS

stakingvietnam-contentos-cos-la-gi-5

 • 30%: Private Sales (Investors & Advisors)
 • 40%: Ecosystem Operations
 • 15%: Team
 • 5%: Commnunity Cooperation

Token Release Schedule COS

Phần Ecosystem Reward sẽ được phân phối đầy đủ trong 12 năm.

stakingvietnam-contentos-cos-la-gi-6

COS dùng để làm gì?

Trong hệ sinh thái của Contentos, token COS có những mục đích sử dụng như sau:

Dùng trong hệ sinh thái

 • Nhà sản xuất nội dung phải submit COS để được quyền truy cập và upload nội dung của mình lên Contentos.
 • Nhà sản xuất nội dung và người xem phải hold COS mới nhận được reward dựa trên lượng token hold.
 • Người xem nội dung phải dùng COS để trả phí xem nội dung.
 • Hold COS để trở thành Council Member và nhận COS hàng năm.
 • Nhà quảng cáo phải dùng COS  để trả cho nội dung quảng cáo chạy trên các sản phẩm nội dung trong Contentos. Ví dụ như quảng cáo trên video mà người dùng đăng tải lên.

Dùng để trả thưởng

 • Trả COS cho những người đóng góp nội dung, người xem nội dung và bình luận, tương tác.
 • COS dùng làm reward cho dev giúp phát hiện lỗi và vận hành hệ thống Contentos.
 • Trả COS cho dev xây dựng DApp trên blockchain của Contentos.
 • Trả thưởng cho Contentos Bookkeeper. Hay còn gọi là các node giúp xác nhận giao dịch trên blockchain.

Kiếm tiền bằng cách chia sẻ nội dung với Contentos (COS)

Contentos hiện đang tập trung phát triển COS.TV. Đây là nền tảng chia sẻ video tương tự như Youtube. Nhưng như mình đã nói ở trên, Contentos trả thưởng tương xứng với nội dung. Do đó, bạn sẽ có thể kiếm tiền từ COS.TV từ những ý tưởng sáng tạo của mình.

Đối với nhà sáng tạo nội dung (content creator)

Bạn upload video của mình lên COS.TV. Chủ đề của video ư? Đa dạng nội dung, từ ca hát, nhảy múa đến chơi game, rồi blockchain, dự báo giá,…

Video của bạn được nhiều người xem, tương tác thì số tiền bạn nhận được cũng tương ứng.

stakingvietnam-contentos-cos-la-gi-7
Những video upload lên COS.TV.

Đối với người xem, người sử dụng

Nếu bạn không có khả năng quay dựng hay sáng tạo nội dung thú vị, thì có thể kiếm tiền từ việc xem và đánh giá video trên nền tảng.

Kết luận

Contentos ra đời với mục đích giải quyết vấn đề nổi cộm trong ngành công nghiệp sản xuất nội dung hiện nay. Trả thưởng cho những nhà sáng tạo với nội dung thú vị, hấp dẫn sẽ giúp thu hút thêm nhiều người dùng trên mạng lưới. Từ đó, token COS càng có giá trị sử dụng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *